Single Blog Title

This is a single blog caption
26 Th9

TOEFL

Chương trình học TOEFL tại trường Anh ngữ CPI dành cho các học viên cần điểm số TOEFL như là điều kiện cần để nhập học ở một số trường học, tổ chức giáo dục ở Canada, Mỹ…. TOEFL được chia thành 2 khoá học chính gồm TOEFL Preparatory hoặc TOEFL General/ Intensive và được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và được đào tạo bài bản ở CPI.

Khoá TOEFL Preparatory dành cho các học viên đã có kiến thức nền căn bản tiếng Anh và cần điểm số TOEFL để chuẩn bị du học tới nước ngoài, tuy nhiên trình độ của học viên chưa đủ sẵn sàng để tham gia vào các lớp học với nội dung hoàn toàn là TOEFL. Nội dung khoá học này thường kết hợp giữa khoá học ESL và khoá TOEFL, để học viên vừa củng cố lại kiến thức cơ bản, vừa làm quen dần với các kiên thức TOEFL.

Khoá học TOEFL General/ Intensive là khoá học dành cho các học viên đã đạt được trình độ tiếng Anh nhất định và muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOEFL. Khoá học Intensive sẽ nhiều hơn khoá học General 1 tiết lớp Man to Man, dành cho các đối tượng muốn học nhiều giờ lớp Man to Man. Tuy nhiên, nội dung học ở 2 khoá này lại hoàn toàn như nhau.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Với tất cả các môn học Listening, Reading, Writing, Speaking, trường Anh ngữ CPI có một quy định về phương pháp giảng dạy chung đó là: vì đây là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi chính thức, nên các giờ học luôn yêu cầu phải có nội dung Input (là các nội dung giáo viên cung cấp nhằm giúp học viên định hướng được dạng câu hỏi, cách làm, các kỹ năng làm bài cần thiết), nhưng quan trọng là nội dung Output (giáo viên sẽ có các bài tập tương tự như các dạng bài trong kỳ thi thật, học viên sẽ được luyện tập nhiều lần, làm quen với đề thi, học cách kiểm soát được thời gian làm bài).

Đối với kỳ thi TOEFL, tất cả các bài thi đều được làm trên máy tính và được lưu giữ và gửi tới hội đồng chấm thi iBT, vì vậy các giờ học được

Lớp Man to Man: ở tuần học đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên các cách làm bài, cách kỹ năng (technique & strategies) đối với từng môn học. Để học viên làm quen dần với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS. Từ tuần thứ 2 trở đi, các giáo viên sẽ đưa ra các bài thực hành ngắn (Short practice) và yêu cầu học viên vận dụng các kỹ năng đã được học ở tuần thứ 1 để làm bài. Từ tuần thứ 4 trở đi, các giáo viên có thể chuyển sang các bài thực hành dài hơn, hoàn chỉnh như trong một bài thi thật và dĩ nhiên yêu cầu học viên cần phải vận dụng các kỹ năng đã học ở trong tuần đầu tiên để có thể làm bài tốt nhất. Và giáo viên luôn luôn phải kiểm tra bài tập của học viên sau đó, cho nhận xét, và cho thang điểm tương ứng với học viên, để học viên có thể hiểu được mức độ bản thân đến đâu, cần phải khắc phục các điểm hạn chế gì.

Lớp nhóm: với các học viên khoá Preparatory sẽ có nội dung và các hoạt động học cùng với các học viên khoá ESL. Với các học viên khoá General hoặc Intensive, sẽ luôn có 2 tiết Practice làm bài thi thử (mock test) hàng ngày. 1 tiết sẽ là lớp nhóm với khoá ESL, và tiết còn lại sẽ học môn Vocabulary.

TOEFL PREPARATORY

Với nội dung kết hợp giữa ESL và TOEFL, khoá học này có 7 tiết học thường lệ một ngày, bao gồm:

khoa-hoc-toefl

Lớp học Man to Man:

 • 2 tiết học về nội dung các ESL: ESL Speaking, Grammar.
 • 2 tiết học về nội dung của TOEFL: Writing, Listening, Speaking, Reading.

Lớp học nhóm nhỏ 1:4: 2 tiết với nội dung của ESL. Các học viên khoá này sẽ tham gia lớp nhóm với các học viên khoá ESL. Nội dung học có thể là Speaking, Listening, Discussion.

Lớp học nhóm lớn 1:8: 1 tiết với số lượng học viên từ 5~9 người, nội dung học cũng như lớp nhóm lớn của khoá ESL, học viên sẽ học cùng với các học viên khoá ESL.

Ngoài các giờ học thường lệ, học viên có thể tham gia vào các lớp tự chọn miễn phí lớp CNN, lớp SSP, Pronunciation, các câu lạc bộ…

CÁC BÀI KIỂM TRA

 • Entrance Test: tổ chức vào ngày đầu tiên nhập học tại trường, kiểm tra trình độ đầu vào ở các kỹ năng Listening, Reading, Writing và bài phỏng vấn Speaking.
 • Mock Test: tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (tham gia tự chọn).
 • Final Test: được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:30 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (TOEFL Listening)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (TOEFL Reading)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (ESL Speaking)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:4 (ESL)
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:4 (ESL)
12:15 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (ESL Grammar)
Tiết 714:05 ~ 14:50Tự học
Tiết 814:55 ~ 15:40Lớp 1:8 (ESL)
Tiết 915:45 ~ 16:30SSP
Tiết 1016:35 ~ 17:20SSP
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
 18:10 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:25 ~ 20:20Zumba (Thứ 2) / Special Club
Tiết 1420:30 ~ 22:00Music band (thứ 2) / SSP

TOEFL GENERAL / INTENSIVE

Khoá này với nội dung học toàn phần là kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL chính thức, mỗi ngày học viên sẽ học 8 hoặc 9 tiết học/ ngày, tuỳ vào nhu cầu mà học viên có thể lựa chọn khóa General hoặc Intensive, khoá học bao gồm:

lop-hoc-mau-tai-truong-cpi

 • Lớp Man to Man: Speaking, Listening, Reading, Writing
 • Lớp nhóm: Vocabulary, nhóm ESL (học với các học viên lớp ESL)
 • Practice test: hàng ngày có bài kiểm tra các kỹ năng và có giờ chữa bài.
 Các môn họcGiáo trình sử dụngNội dung
Lớp học 1:1SpeakingDelta TOEFL Speaking

Cambridge TOEFL Speaking

Sẽ có 2 dạng câu hỏi chính trong phần thi Speaking của TOEFL. Học viên phải Đọc và Nghe câu hỏi và trả lời qua micro trong thời gian quy định. Sau khi giảng dạy các dạng câu hỏi, học viên sẽ thực hành trả lời với từng dạng câu hỏi trong thời gian quy định. Sau khi học viên trả lời xong, giáo viên sẽ nhận xét về phát âm, cách trả lời, cũng như điều chỉnh cách dùng từ để câu trả lời có thể lưu loát hơn. Cuối mỗi bài, sẽ có câu trả lời mẫu, giáo viên cũng yêu cầu học viên đọc to để kiểm tra xem cách đọc như thế nào, đưa ra những chú ý trong cách đọc, nói để người nghe có thể hiểu.
ListeningDelta TOEFL Listening

Cambridge TOEFL Listening

Giáo viên sẽ để học viên nghe mà không nhìn câu hỏi trước, học viên có thể ghi chú lại những gì nghe được. Sau đó, giáo viên sẽ kiểm tra và chữa bài xem mức độ nghe hiểu nội dung của học viên đến đâu. Sau đó, học viên có thể nhìn các câu hỏi và nghe lại lần nữa và trả lời câu hỏi.

Cuối cùng, giáo viên sẽ thảo luận với học viên về nội dung đã nghe thấy, để chắc chắn rằng học viên nắm rõ được toàn bộ nội dung bài.

ReadingDelta TOEFL Reading

Cambridge TOEFL Reading

Reading sẽ có 4 phần, mỗi phần sẽ có 12~14 câu hỏi. Trong tuần đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn về các nội dung thi trong phần Reading, các kỹ năng cần thiết đối với phần thi này cũng như các cách làm bài. Sau đó là thời gian học viên sẽ thực hành làm các bài đọc liên tục, trong giáo trình sẽ có từng bài học khác nhau với nội dung thực hành từng kỹ năng khác nhau. Chủ yếu học viên sẽ học qua thực hành để làm quen với các dạng đề thi, đồng thời bổ sung thêm kiến thức về từ vựng trong quá trình thực hành.
WritingDelta TOEFL Writing

Cambridge TOEFL Writing

Sẽ có 2 phần trong Writing, nội dung là tóm tắt các đoạn vừa đọc và vừa nghe được. Với phần thi này cũng được làm trên máy tính nên giáo viên khuyến khích học viên để đưa laptop đi và làm trên máy. Tuần đầu tiên, giáo viên sẽ có bài kiểm tra đánh giá, để hiểu được điểm mạnh, yếu của từng học viên và có định hướng cụ thể. Giáo viên sẽ hướng dẫn cách viết, lên dàn ý đối với mỗi dạng bài. Sau đó là thời gian thực hành, học viên sẽ viết bài trong thời gian quy định. Mục đích của phần thi này là kiểm tra mức độ tổ chức 1 bài luận, các từ vựng, ngữ pháp, nội dung viết đã đáp ứng được yêu cầu của đề bài hay chưa, các liên kết trong một bài văn…
 Lớp 1:4VocabularySẽ có giáo trình riêng cho môn học này. Mỗi ngày học viên sẽ học 10 từ vựng. Giáo viên sẽ đưa ra định nghĩa và cách sử dụng các từ vựng đó thông qua các mẫu câu cụ thể. Sau đó, học viên sẽ tự đặt câu, trả lời các câu hỏi, hay điền từ, ghép từ, đọc các đoạn văn có chứa các từ vựng và chọn đáp án đúng…. Sau mỗi giờ học đều có bài tập luyện tập về nhà cho học viên.
Lớp nhómNhóm ESL

 

Trong giờ học nhóm, trong một giờ học, giáo viên sẽ có sự cân bằng ở tất cả các kỹ năng Speaking, Listening, Ngữ pháp, Từ vựng….

Sẽ có một đoạn hội thoại với chủ đề cho sẵn. Giáo viên sẽ hỏi học viên một số câu hỏi liên quan đến chủ đề trước (warm-up question). Sau đó học viên sẽ gập sách lại và nghe băng, giáo viên sẽ hỏi học viên hiểu được hội thoại đến mức độ nào. Tiếp theo, học viên có thể mở sách ra, mỗi học viên sẽ đóng 1 nhân vật và đọc to hội thoại (role play). Giáo viên nghe và sửa phát âm sai cho từng người. Giáo viên cũng giải thích một số từ vựng khó bằng cách đưa từ vào ví dụ và yêu cầu học viên đoán nghĩa của từ.

Kết thúc, giáo viên sẽ đặt một số câu hỏi tình huống như trong trường hợp của nhân vật, thì nên làm gì.

Practice TestTOEIC Practice testHàng ngày, học viên sẽ có bài kiểm tra với từng môn khác nhau. Lịch thi sẽ được tổ chức như sau: thứ 2 Reading, thứ 3 chữa bài Reading, thứ 4 Listening và chữa bài, thứ 5 Writing và chữa bài, thứ 6 Speaking và chữa bài.

CÁC BÀI KIỂM TRA

 • Entrance Test: tổ chức vào ngày đầu tiên nhập học tại trường, kiểm tra trình độ đầu vào ở các kỹ năng Listening, Reading, Writing và bài phỏng vấn Speaking.
 • Mock Test: tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (bắt buộc phải tham gia)
 • Final Test: được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:30 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (TOEFL Speaking)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (TOEFL Writing)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (TOEFL Listening)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:4 (TOEFL S Vocab/ Grammar))
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:1 (TOEFL Reading)
12:15 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (TOEFL Vocabulary)

Chỉ khoá Intensive

Tiết 714:05 ~ 14:50Practice test
Tiết 814:55 ~ 15:40Practice test
Tiết 915:45 ~ 16:30SSP
Tiết 1016:35 ~ 17:20Lớp 1:4(ESL)
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
 18:10 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:25 ~ 20:20Zumba (Thứ 2) / Special Club
Tiết 1420:30 ~ 22:00Music band (thứ 2) / SSP

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Lớp học toefl mẫu
lớp học mẫu trường anh ngữ CPI

Leave a Reply